VII. QUYỀN CẦM GIỮ HÀNG HÓA:
39.   Công ty có quyền cầm giữ hàng hóa và các chứng từ liên quan đến hàng  hóa dưới sự sở hữu, giám sát hoặc kiểm soát của họ đối với mọi khoản  tiền nợ tại bất kì thời điểm nào của khách hàng hoặc chủ hàng, và công  ty có quyền bán hay định đoạt đối với hàng hóa hay các chứngtừ liên quan  như một đai lý của khách hàng, mọi chi phí sẽ do khách hàng chịu, công  ty sẽ sử dụng các khoản tiền thu được để thanh toán các khoản nợ trong  45 ngày thông báo bằng văn bản cho khách hàng, khoản tiền còn lại sau  khi thanh toán nợ đối với công ty và các chi phí bán hoặc định đoạt hàng  hóa sẽ chuyển trả cho khách hàng và khi đó công ty sẽ được giải phóng  khỏi mọi trách nhiệm đối với hàng hóa hoặc chứng từ.
 
40. Khi  hàng hóa có dấu hiệu bị thối hoặc bị hỏng , thì quyền của công ty về  việc bán hoặc định đoạt đối với hànghóa sẽ phát sinh ngay khi bắt đầu có  một khoản nợ nào đó đối với công ty và chỉ phụ thuộc vào  các bước hợp  lí do công ty tiến hành trong việc thông báo cho khách hàng về  ý định  bán hoặc định đoạt hàng hóa trước khi công ty làm như vậy.
 
41. Công ty có quyền giữ lại hoặc đòi lại các khoản hoa hồng môi giới được chia và các khoản thu nhập khác thông thường được giữ lại bởi hoặc được chia cho người giao nhận vận tải.
 
VIII. KHIẾU NẠI VÀ TRỌNG TÀI:
 
 
42. Các  khiếu nại đối với công ty sẽ có thời hiệu tố tụng trong vòng 9 tháng,  trừ trường hợp công ty hoạt động như một người vận tải bằng đường biển  hoặc nội thủy và đứng tên mình lý phát vận đơn khi đó thời hiệu tố tụng  của các khiếu nại sẽ được xác định theo các qui định trên vận đơn. Thời  hạn 9 tháng sẽ bắt đầu kể từ ngày giao hàng cho người nhận được ghi trên  hợp đồng hoặc, nếu hàng không được giao kể từ ngày hợp đồng được ký  kết.
 
43. Trường hợp có tranh chấp, các bên tranh chấp trước hết sẽ giải quyết bằng thương lượng, nhưng nếu không thể giải quyết được bằng thương lượng, các bên đồng ý đưa vụ việc ra hội đồng trọng tài do các bên tự chỉ định. Trường hợp các trọng tài được lựa chọn không đồng ý với nhau, khi đó quyết định của trọng tài tối cao do các trọng tài chỉ định sẽ là quyết định cuối cùng và ràng buộc đối với các bên. Trong trường hợp theo luật định, tranh chấp bắt buộc phải đưa ra tòa án giải quyết thì quyết định của toà án là cuối cùng và ràng buộc đối với các bên.
 IX. QUYỀN TÀI PHÁN VÀ LUẬT ÁP DỤNG:
 
 44. CĐKKDC và bất kì một luật hoặc hợp đồng nào mà CĐKKDC áp dụng sẽ  được điều chỉnh theo Luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
- 21/04/2011 13:53 - Điều kiện KD chuẩn của Viffas - Trang 3
 - 21/04/2011 13:52 - Điều kiện KD chuẩn của Viffas - Trang 2
 - 21/04/2011 13:51 - Điều kiện KD chuẩn của Viffas - Trang 1
 






















